Nissan kỷ niệm một triệu xe xuất khẩu từ Thái Lan

Xuất khẩu từ năm 1999 đến 115 điểm nổi bật Vai trò của công ty là trung tâm tiêu thụ địa phương, khu vực và toàn cầu Tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực ô tô và cộng đồng của Thái Lan

BANGKOK, Thái Lan – Nissan gần đây đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng cho hoạt động sản xuất tại Thái Lan khi đạt được một triệu xe xuất khẩu đến các điểm đến quan trọng trên toàn thế giới. Nissan Terra, chiếc SUV cao cấp hoàn toàn mới dựa trên khung, là chiếc xe thứ một triệu để tung ra một dây chuyền lắp ráp Thái Lan để xuất khẩu trên toàn cầu.

Nissan đã xuất khẩu xe chất lượng cao được sản xuất tại Thái Lan từ năm 1999, với Nissan Frontier là mẫu xe đầu tiên được xuất khẩu sang Úc. Kể từ đó, các hoạt động sản xuất tại Thái Lan của Nissan đã phát triển để trở thành một trung tâm sản xuất chính của Nissan ở khu vực Châu Á và Châu Đại Dương, sản xuất những chiếc xe chất lượng cao được điều khiển bởi khách hàng trên toàn cầu.

nissan thái lan

Philippines, Úc và Nhật Bản là ba điểm đến xuất khẩu hàng đầu theo khối lượng của Nissan tại Thái Lan năm 2018, tiếp theo là Indonesia, Malaysia, Nam Phi, Việt Nam, New Zealand, Dubai và Oman.

Từ năm 1999, Nissan đã mở rộng đáng kể xuất khẩu xe từ Thái Lan sang hơn 115 quốc gia cho đến nay. Điều này hiện bao gồm sáu mô hình: Nissan Almera, March, Navara, Sylphy, Teana và Terra. Nissan đang hợp tác với khoảng 250 công ty trong chuỗi cung ứng ô tô sử dụng khoảng 170.000 người. Năm 2018, Nissan tại Thái Lan đứng thứ năm trong số các công ty ô tô về tổng sản lượng xe xuất khẩu của Thái Lan, tăng 19% so với năm 2017.

Yutaka Sanada, phó chủ tịch cấp cao của Nissan ở châu Á và châu Đại Dương, phát biểu trước những người tham gia tại một sự kiện tại cảng Laem Chabang, nói: “Cột mốc xuất khẩu nhấn mạnh tầm quan trọng của Thái Lan trong tầm nhìn di động thông minh của Nissan đối với nhiều người di chuyển thông minh, bền vững Tôi đặc biệt phấn khích vì Nissan Terra là phương tiện xuất khẩu thứ một triệu rời cảng ngày hôm nay. Được sản xuất tại Đông Nam Á, Terra đã được đón nhận vô cùng tích cực từ khách hàng trong khu vực “, Sanada nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái ô tô của Thái Lan để tạo việc làm và giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Thái Lan. Chúng tôi vẫn kiên định mang lại lợi ích của Công nghiệp 4.0 cho Thái Lan”, ông nói thêm.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, Antoine Barthes, chủ tịch của Nissan tại Thái Lan, cũng chia sẻ với những người tham dự niềm tự hào của ông về những chiếc xe chất lượng đẳng cấp thế giới được sản xuất tại Thái Lan tại các nhà máy của hãng ở Samut Prakan. “Thành tựu xuất khẩu này sẽ không thể thực hiện được nếu không có niềm đam mê và sự cống hiến của hơn 5.000 nhân viên của chúng tôi, cùng với sự hỗ trợ của vô số khách hàng, đại lý và nhà cung cấp Thái Lan của chúng tôi.”

“Hoạt động sản xuất của Nissan tại tỉnh Samut Prakan hiện có công suất sản xuất kết hợp là 370.000 chiếc mỗi năm,” Barthes nói thêm.

Tiến sĩ Bonggot Anuroj, Phó tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) cho biết: “Tôi gửi lời chúc mừng chân thành tới Nissan Motor Thái Lan vì thành công đáng kể của nó. Điều quan trọng là xuất khẩu từ Vương quốc của chúng tôi đã đến Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc, trong số những nước khác, tất cả đều có tiêu chuẩn công nghiệp rất cao. Điều này giúp xi măng Thái Lan trở thành trung tâm xuất khẩu ô tô ra thế giới, và nâng cao khả năng cạnh tranh của Thái Lan trên thị trường toàn cầu với ô tô chất lượng cao. BOI sẽ tiếp tục hợp tác với các bên liên quan – bao gồm các công ty ô tô như Nissan – để tiếp tục đầu tư liên tục vào nghiên cứu, phát triển và đổi mới trong lĩnh vực sản xuất trong tương lai cũng như phát triển kỹ năng lực lượng lao động. ”

Nissan bắt đầu sản xuất tại Thái Lan vào năm 1960. Kể từ khi Nissan chuyển cơ sở sản xuất sang Samut Prakan vào năm 1975 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về xe hơi Nissan tại Thái Lan, công ty đã tiếp tục đầu tư vào các cơ sở sản xuất thông qua các chương trình hiện đại hóa và nâng cấp công nghệ.

Năm 2014, Nissan đã mở nhà máy thứ hai tại Bangna-Trad KM. 22, là cơ sở cho sản xuất xuất khẩu địa phương và toàn cầu của Nissan Navara và một Trung tâm Xuất sắc toàn cầu (COE) được công nhận cho chiếc bán tải đó. Vào tháng 4 năm 2015, Nissan đã khai trương Trung tâm thử nghiệm R & D khu vực, nằm cạnh các nhà máy Samut Prakan.

“Nissan sẽ tiếp tục đầu tư phát triển kỹ năng thông qua sáng kiến ​​như đào tạo phát triển kỹ năng nhân viên tại các hoạt động sản xuất của chúng tôi tại Nhật Bản. Chương trình đó đã được bắt đầu vào năm 2016 và kể từ đó, 163 nhân viên Thái Lan đã tham gia”, Barthes nói.

Nissan cũng đang hỗ trợ các cộng đồng trên khắp Thái Lan thông qua các chương trình thực tập với 11 trường đại học lớn của Thái Lan và chương trình Phát triển Lãnh đạo Thanh niên, hợp tác với Raks Thai Foundation và CARE Japan. Hơn một ngàn học sinh tại mười trường học ở ba tỉnh, bao gồm cả Samut Prakan, sẽ tham gia vào chương trình lãnh đạo thanh niên.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin cùng chuyên mục
0983.326.386