Nissan công bố khái niệm công nghệ vô hình có thể nhìn thấy tại CES

YOKOHAMA, Nhật Bản – Tại triển lãm thương mại CES sắp tới , Nissan sẽ tiết lộ tầm nhìn tương lai của mình cho một chiếc xe giúp người lái “nhìn thấy vô hình” bằng cách hợp nhất cả thế giới thực và ảo, tạo ra trải nghiệm xe kết nối tuyệt đỉnh.

Vô hình có thể nhìn thấy, hoặc I2V, là một công nghệ trong tương lai được tạo ra thông qua Nissan Mobility , tầm nhìn của công ty về việc thay đổi cách xe được cung cấp năng lượng, điều khiển và hòa nhập vào xã hội. I2V sẽ chứng minh tương lai của việc lái xe tới khách truy cập CES thông qua trải nghiệm ngâm ba chiều tương tác tại màn hình của Nissan.

I2V sẽ hỗ trợ người lái bằng cách hợp nhất thông tin từ các cảm biến bên ngoài và bên trong xe với dữ liệu từ đám mây. Điều này cho phép hệ thống không chỉ theo dõi môi trường xung quanh ngay lập tức của chiếc xe mà còn dự đoán những gì phía trước – thậm chí hiển thị những gì phía sau tòa nhà hoặc xung quanh góc. Để làm cho việc lái xe trở nên thú vị hơn, hướng dẫn được đưa ra theo cách tương tác, giống như con người, chẳng hạn như thông qua hình đại diện xuất hiện bên trong xe.

Bằng cách thâm nhập vào thế giới ảo, I2V mở ra những khả năng vô tận cho dịch vụ và giao tiếp – giúp việc lái xe trở nên thuận tiện, thoải mái và thú vị hơn.

“Bằng cách giúp bạn nhìn thấy những thứ vô hình, I2V giúp tăng cường sự tự tin của bạn và khiến việc lái xe trở nên thú vị hơn”, Tetsuro Ueda, một nhà lãnh đạo chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu Nissan cho biết. “Các tính năng tương tác tạo ra trải nghiệm phù hợp với sở thích và phong cách lái xe của bạn để bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng việc sử dụng nó theo cách riêng của họ.”

Lái xe được kết nối hơn bao giờ hết I2V được cung cấp bởi công nghệ Omni-Sensing của Nissan, hoạt động như một trung tâm thu thập dữ liệu thời gian thực từ môi trường giao thông và từ môi trường xung quanh và nội thất của xe. Công nghệ SAM (Di động tự động liền mạch) của Nissan phân tích môi trường đường thông qua thông tin thời gian thực có liên quan và hệ thống hỗ trợ lái xe bán tự động ProPILOT cung cấp thông tin về môi trường xung quanh xe.

Công nghệ lập bản đồ không gian ảo 360 độ xung quanh xe để cung cấp thông tin về những thứ như tình trạng đường và ngã tư, tầm nhìn, biển báo hoặc người đi bộ gần đó. Nó cũng có thể giám sát những người bên trong xe bằng cách sử dụng các cảm biến bên trong để dự đoán tốt hơn khi họ có thể cần hỗ trợ trong việc tìm kiếm thứ gì đó hoặc nghỉ giải lao để cảnh giác.

I2V cũng có thể kết nối trình điều khiển và hành khách với mọi người trong thế giới ảo Metaverse. Điều này giúp gia đình, bạn bè hoặc những người khác có thể xuất hiện bên trong xe dưới dạng hình đại diện ba chiều, thực tế để cung cấp cho công ty hoặc hỗ trợ.

Hỗ trợ nhiều hơn trong khi lái xe tự động hoặc bằng tay

Trong khi lái xe tự động, I2V có thể làm cho thời gian trong một chiếc xe thoải mái và thú vị hơn. Ví dụ, khi lái xe dưới trời mưa, khung cảnh của một ngày nắng có thể được chiếu bên trong xe.

Khi đến một địa điểm mới, hệ thống có thể tìm kiếm trong Metaverse để tìm hướng dẫn viên địa phương am hiểu, người có thể giao tiếp với mọi người trong xe trong thời gian thực.

Thông tin được cung cấp bởi hướng dẫn có thể được thu thập bằng Omni-Sensing và được lưu trữ trên đám mây để những người khác truy cập vào cùng khu vực có thể truy cập vào hướng dẫn hữu ích. Nó cũng có thể được sử dụng bởi hệ thống trí tuệ nhân tạo trên tàu để cung cấp một ổ đĩa hiệu quả hơn thông qua các khu vực địa phương.

Nissan công bố khái niệm công nghệ vô hình

Trong quá trình lái xe bằng tay, I2V cung cấp thông tin từ Omni-Sensing dưới dạng lớp phủ trong trường quan sát toàn bộ của người lái. Thông tin giúp lái xe đánh giá và chuẩn bị cho những thứ như góc khuất với tầm nhìn kém, điều kiện mặt đường không đều hoặc giao thông sắp tới.

Người lái xe cũng có thể đặt một trình điều khiển chuyên nghiệp từ Metaverse để được hướng dẫn cá nhân trong thời gian thực. Người lái xe chuyên nghiệp xuất hiện dưới dạng hình đại diện được chiếu hoặc là một chiếc xe rượt đuổi ảo trong tầm nhìn của người lái để thể hiện cách lái xe tốt nhất.

I2V không chỉ hiển thị thông tin về tắc nghẽn và thời gian di chuyển ước tính; nó có thể truyền đạt các chi tiết độc đáo để thông báo tốt hơn cho người lái xe về con đường phía trước, loại bỏ những ẩn số để giảm bớt căng thẳng khi lái xe. I2V sẽ đưa ra các đề xuất thay thế, thậm chí xuống làn đường di chuyển tốt nhất trong giao thông lớn, bằng cách sử dụng ánh xạ dữ liệu cục bộ theo thời gian thực thông qua Omni-Sensing.

Khi đến điểm đến, I2V có thể truy cập SAM để quét chỗ đỗ xe và đỗ xe cho người lái trong các tình huống cần thao tác đỗ xe khó khăn.

Trình diễn I2V tại màn hình của Nissan
Khách tham quan CES có thể trải nghiệm I2V tại màn hình của Nissan bằng cách đeo một cặp kính thực tế tăng cường và bước vào buồng lái trình diễn có giao diện và màn hình ba chiều. Người dùng được hướng dẫn qua các tình huống bao gồm tham quan thành phố, nhận trợ giúp để tìm chỗ đỗ xe mở tại trung tâm mua sắm sầm uất, nhìn thấy một ngày mưa bên ngoài thay đổi thành một ngày nắng bên trong xe, theo đuổi hình đại diện lái xe chuyên nghiệp để cải thiện kỹ năng lái xe và khám phá Làm thế nào I2V có thể nhìn xuyên qua các tòa nhà và xung quanh các góc.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin cùng chuyên mục
0983.326.386