Liên quan đến cuộc điều tra về Nissan-Mitsubishi BV

YOKOHAMA, Nhật Bản – Nissan Motor Co., Ltd. và Mitsubishi Motors Corporation đã công bố kết quả từ cuộc điều tra chung đang diễn ra của họ về hành vi sai trái được thực hiện bởi Carlos Ghosn, cựu chủ tịch của hai công ty. Kết quả xác nhận rằng Ghosn đã nhận được các khoản thanh toán không phù hợp từ Nissan-Mitsubishi BV (NMBV), một công ty liên doanh được thành lập bởi Nissan và Mitsubishi Motors.

NMBV được thành lập vào tháng 6 năm 2017 với tư cách là một liên doanh chưa hợp nhất có trụ sở tại Hà Lan với sứ mệnh khám phá và thúc đẩy sự hợp lực trong quan hệ đối tác của Nissan-Mitsubishi Motors. Ghosn đã được làm giám đốc của công ty.

 

Cuộc điều tra chung đã xác nhận rằng Ghosn đã ký kết hợp đồng lao động cá nhân với NMBV và theo hợp đồng đó, anh ta đã nhận được tổng cộng 7.822.206,12 euro (bao gồm thuế) trong các khoản bồi thường và các khoản thanh toán khác của các quỹ NMBV. Bất chấp yêu cầu rõ ràng rằng mọi quyết định liên quan đến bồi thường của giám đốc và hợp đồng lao động chỉ định bồi thường phải được ban giám đốc của NMBV chấp thuận, Ghosn đã ký hợp đồng mà không có bất kỳ thảo luận nào với các thành viên hội đồng quản trị khác, CEO của Nissan, Hiroto Saikawa và CEO của Mitsubishi Motors nhận các khoản thanh toán không đúng cách.

Ngoài ra, cuộc điều tra cũng đã xác nhận rằng ngay sau thông báo vào năm 2016 rằng Nissan và Mitsubishi Motors sẽ củng cố một liên minh chiến lược, Ghosn, cựu giám đốc đại diện Greg Kelly và những người khác đã bắt đầu khám phá khả năng trả khoản bồi thường không được tiết lộ cho Ghosn thông qua – thuộc sở hữu liên doanh không hợp nhất có trụ sở tại Hà Lan giữa các công ty.

Saikawa và Masuko không nhận được bất kỳ khoản bồi thường hoặc các khoản thanh toán nào khác từ NMBV.

Nissan xem các khoản thanh toán mà Ghosn nhận được từ NMBV là kết quả của hành vi sai trái và sẽ xem xét các biện pháp để phục hồi từ Ghosn toàn bộ số tiền.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin cùng chuyên mục
0983.326.386