INFINITI QX: một INFINITI điện cho tương lai

 • INFINITI có kế hoạch ra mắt một loạt các phương tiện điện khí hóa hiệu suất cao mang lại sự tự tin với một thiết kế nhấn mạnh đến tiềm năng và đặc tính của hệ truyền động điện dựa trên các nguyên tắc của thiết kế và kiến ​​trúc hiện đại của Nhật Bản.
 • Các nền tảng xe điện mới cho phép tạo ra nội thất rộng rãi, thư giãn, giống như phòng khách kết hợp với công nghệ mới trong xe hơi theo cách tiếp cận omotenashi của Nhật Bản với khách sạn, tạo ra một môi trường chào đón trong khi hỗ trợ lái xe và kết nối cư dân.

DETROIT – Cảm hứng INFINITI QX là một khái niệm SUV hạng trung xem trước chiếc xe hoàn toàn chạy điện đầu tiên của thương hiệu. Là một công ty với sự đổi mới công nghệ và hệ thống truyền lực làm cốt lõi, điện khí hóa là bước tiếp theo tự nhiên của INFINITI. Nghiên cứu thiết kế này xem trước kế hoạch của thương hiệu để ra mắt một loạt các phương tiện điện khí hóa hiệu suất cao hứa hẹn một ổ đĩa hấp dẫn và mang lại sự tự tin. Dòng sản phẩm INFINITI của tương lai sẽ bao gồm một loạt các loại xe hybrid điện, điện tử và hiệu suất.

Khái niệm Cảm hứng QX báo hiệu một kỷ nguyên mới cho thiết kế INFINITI được kích hoạt bởi công nghệ, với ngôn ngữ biểu mẫu gợi ý về tiềm năng và đặc tính của hệ truyền động điện. Khái niệm mới tạo tiền lệ trực tiếp cho chiếc xe sản xuất hoàn toàn bằng điện đầu tiên của công ty, minh họa cách các kiến ​​trúc và công nghệ mới đang ảnh hưởng đến thiết kế INFINITI hiện đại. Nó cũng dựa trên khái niệm không gian của Nhật Bản về ‘Ma’, cho thấy cách các không gian mở giữa các đường tạo ra sự căng thẳng và dự đoán xây dựng.

DNA Nhật Bản này tiếp tục vào cabin. Nội thất của Cảm hứng QX được làm thủ công bằng cách sử dụng các kỹ thuật truyền thống và lựa chọn vật liệu lấy cảm hứng từ sự gợi cảm tinh tế của Nhật Bản. Sự phát triển của các nền tảng xe điện mới cho phép tạo ra nội thất rộng rãi, giống như phòng chờ chịu ảnh hưởng của omotenashi, cách tiếp cận của khách sạn Nhật Bản. Cabin kết hợp các công nghệ để tạo ra một môi trường chào đón đồng thời hỗ trợ người lái xe và kết nối cư dân với thế giới xung quanh.

Điện khí hóa

“Cảm hứng INFINITI QX đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ xe INFINITI mới và thiết lập một kế hoạch chi tiết trực tiếp cho chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu. sẽ mang lại hiệu suất cao, lượng khí thải cực thấp và độ tin cậy. “

Christian Meunier, Chủ tịch và Chủ tịch, INFINITI Motor Company Ltd.

Điện khí hóa: một bước tiếp theo tự nhiên cho INFINITI

 • Khái niệm Cảm hứng QX đặt tiền lệ trực tiếp cho mô hình INFINITI hoàn toàn bằng điện đầu tiên
 • Các mô hình INFINITI trong tương lai sẽ cung cấp cho người mua một hỗn hợp các hệ truyền động hybrid hoàn toàn bằng điện, điện tử và hiệu suất

Khái niệm Cảm hứng QX đặt tiền lệ trực tiếp cho chiếc xe hoàn toàn chạy điện đầu tiên của thương hiệu: một chiếc SUV hiệu suất cao mang đến sự tự tin. Điện khí hóa là một bước tiếp theo tự nhiên của công ty, và, với tư cách là thành viên của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, công ty hàng đầu trong ngành xe hơi phát thải thấp và không phát thải, một loạt công nghệ phát thải cực thấp có sẵn cho INFINITI.

Các mẫu xe trong tương lai của INFINITI sẽ cung cấp cho người lái một hỗn hợp gồm các loại xe hybrid hoàn toàn bằng điện, điện tử và hiệu suất. Những hệ truyền động này sẽ được kết hợp với các nền tảng chuyên dụng và kiến ​​trúc xe, mang lại hiệu suất cao, độ tin cậy và tác động môi trường thấp mà người mua đang mong đợi từ các nhà sản xuất xe hơi hạng sang.

“Đối với INFINITI, chiến lược điện khí hóa hệ thống truyền lực của chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cả hiệu suất cao và độ tin cậy phạm vi. Là thương hiệu xa xỉ trong Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, INFINITI có thể sử dụng nhiều công nghệ hệ thống truyền động khí thải cực thấp để mang lại niềm vui lái xe và Chúng tôi đã khám phá điều này trước đây với Prototype 9 và Prototype 10, và Cảm hứng QX cho thấy triết lý này sẽ thể hiện như thế nào trong sản xuất: như một chiếc SUV điện mạnh mẽ với đặc tính linh hoạt và nội thất sang trọng . “

François Bancon, Phó Chủ tịch, INFINITI

Hiệu suất cao hệ thống truyền động tất cả các bánh xe điện

 • Hiệu suất cao và phạm vi tự tin từ các phương tiện điện khí hóa trong tương lai của INFINITI
 • Khái niệm cảm hứng QX gợi ý về tiềm năng cho một chiếc SUV có hệ thống e-AWD mạnh mẽ

Với kế hoạch điện khí hóa danh mục sản phẩm trong tương lai của INFINITI, khái niệm Cảm hứng QX báo hiệu ý định của thương hiệu sản xuất một chiếc SUV hạng trung hoàn toàn bằng điện, dựa trên nền tảng xe hoàn toàn mới, có thể chứa một ổ đĩa điện mạnh mẽ (e-AWD) hệ thống. Bao bì SUV của khái niệm này có nghĩa là bộ pin dung lượng cao có thể được đặt bên dưới sàn xe, cung cấp năng lượng cho một cặp động cơ điện (một trên mỗi trục).

Các sản phẩm INFINITI trong tương lai hứa hẹn cung cấp năng lượng tức thời, với hệ thống e-AWD cho phép tăng tốc vượt trội. Sức mạnh được phân phối thông minh giữa cả bốn bánh và vị trí của pin đảm bảo trọng tâm thấp, có nghĩa là khái niệm Cảm hứng QX truyền cảm hứng cho sự tự tin trong mọi tình huống – từ góc tốc độ cao đến hành trình đường dài – và điều kiện thời tiết.

“Nhu cầu toàn cầu về SUV tiếp tục tăng, cũng như số lượng tài xế mong muốn chuyển sang hệ thống truyền động điện. QX Inspotion đáp ứng tại giao điểm của những xu hướng này và tạo tiền lệ trực tiếp cho việc ra mắt một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện. INFINITI là một thương hiệu được xây dựng dựa trên ý tưởng đổi mới công nghệ và điện khí hóa dòng sản phẩm của chúng tôi là bước tiếp theo tự nhiên đối với chúng tôi. Khái niệm Cảm hứng QX báo hiệu hướng đi mà chúng tôi dự định thực hiện. “

Christian Meunier, Chủ tịch và Chủ tịch, INFINITI Motor Company Ltd.

Thiết kế bên ngoài

Ngôn ngữ hình thức mới cho điện khí hóa, dựa trên các nguyên tắc thiết kế và kiến ​​trúc hiện đại của Nhật Bản

“Quyết định điện khí hóa phạm vi INFINITI là một điểm mấu chốt cho thương hiệu của chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu hiểu tiềm năng của kiến ​​trúc và công nghệ mới và cách chúng có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi trong cách chúng tôi thiết kế xe hơi. 

Alfonso Albaisa, Phó chủ tịch cấp cao về thiết kế toàn cầu, Nissan Motor Co.

Ngôn ngữ hình thức mới của INFINITI

 • Công nghệ hệ thống truyền động điện cho phép phát triển ngôn ngữ biểu mẫu INFINITI
 • Tính thẩm mỹ mới được xác định bởi các đường thẳng, bề mặt sạch sẽ và đồ họa súc tích, lấy gợi ý từ khái niệm Q Inspotion sedan và Nguyên mẫu 9 và 10

Khái niệm Cảm hứng QX báo hiệu một kỷ nguyên mới cho thiết kế INFINITI, chịu ảnh hưởng của các công nghệ và kiến ​​trúc hệ thống truyền động mới. Ngôn ngữ hình thức của mẫu xe ý tưởng mới gợi ý về tiềm năng và đặc tính của hệ truyền động điện khí hóa trong tương lai của thương hiệu.

Một điểm tham chiếu cho khái niệm SUV mới là khái niệm Q Inspotion sedan, báo hiệu những bước đầu tiên của INFINITI hướng tới việc thiết lập một ngôn ngữ thiết kế mới đặc trưng bởi các đường thẳng, hình thức chính xác cho các yếu tố chức năng và bề mặt sạch. Kỹ thuật trong thiết kế của nó nhiều hơn bất kỳ INFINITI nào trước đây, chiếc xe Q Inspotion kết hợp sự đơn giản với cơ bắp, lấy cảm hứng từ các công nghệ hệ thống truyền động hiện đại. Bây giờ, khái niệm Cảm hứng QX đưa điều này đi xa hơn, lặp lại ngôn ngữ hình thức cơ bắp của khái niệm xe mui trần trong khi áp dụng một số chi tiết nhất định lần đầu tiên trong nghiên cứu thiết kế Prototype 9 và Prototype 10.

Ngôn ngữ hình thức của Cảm hứng QX được đặc trưng bởi các đường thẳng và nếp gấp đột ngột, cân bằng, bề mặt mịn và hình dạng hữu cơ. Sự tương phản này mang đến cho khái niệm Cảm hứng QX một âm hưởng mới so với các thiết kế INFINITI trước đó, nó cơ bắp, nhưng sáng tác và ít hung hăng quá mức, nhưng táo bạo trong các chi tiết của nó.

“Cảm hứng QX là khởi đầu một kỷ nguyên mới cho INFINITI và là một minh họa về nơi chúng ta muốn đến với thương hiệu. Công nghệ mới đã cho chúng ta cơ hội để phát triển triết lý thiết kế của mình – và phương tiện mới này truyền đạt sức mạnh thanh thản ở cốt lõi của chúng ta . “

Karim Habib, Giám đốc thiết kế điều hành, INFINITI

Điện khí hóa theo thiết kế

Ảnh từ trái sang phải: Takuga Karasawa, Design Manger, Nội thất; Taisuke Nakamura, Giám đốc thiết kế chương trình; Karim Habib, Giám đốc thiết kế điều hành; Akio Shimizu, Giám đốc thiết kế, Ngoại thất; và Gunda Matsumoto, Giám đốc thiết kế, Màu sắc.

 • Tỷ lệ gợi ý khái niệm tại hệ thống truyền động điện của xe
 • Hình bóng cân bằng với tư thế đi về phía trước và các đường khí động học

“Thẩm mỹ thiết kế INFINITI luôn được liên kết với hệ truyền động. Trường hợp động cơ V8 có thể di chuyển nội thất về phía sau, điện khí hóa đã cho phép chúng tôi di chuyển nội thất về phía trước và cung cấp cho một cấu hình cân bằng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ‘ t thể hiện một loại hiệu suất mới. Sức mạnh của động cơ điện được thể hiện thông qua sự mạnh mẽ và đầy đủ của cơ thể . “

Alfonso Albaisa, Phó chủ tịch cấp cao về thiết kế toàn cầu, Nissan Motor Co.

Thiết kế của khái niệm Cảm hứng QX, từ kích thước đến chi tiết của nó, gợi ý về tiềm năng và đặc tính của hệ truyền động điện khí hóa trong tương lai của INFINITI.

Những chiếc SUV trước đây của INFINITI, như chiếc FX 2003 mang tính biểu tượng, đã được đặc trưng bởi mui xe dài của họ – một cái gật đầu với động cơ đốt trong V8 và V6 mạnh mẽ của họ – và một hình bóng phía sau xe taxi. Khái niệm Cảm hứng QX đề xuất hình bóng hiện đại không khoan nhượng của chính nó, lấy cảm hứng từ hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện của nó. Không cần động cơ lớn, các nhà thiết kế của INFINITI đã điều chỉnh tỷ lệ để phù hợp với hình dạng tổng thể cân đối hơn, thiết kế hướng về phía trước với phần nhô ra phía trước và phía sau ngắn (lần lượt là 855 mm và 945 mm) và mui xe ngắn hơn. Chiều dài tổng thể của khái niệm là 4.650 mm.

Việc định vị hệ thống truyền động thấp xuống trong cơ thể và giữa các trục (cách nhau 2.850 mm) cho phép các nhà thiết kế của INFINITI tạo ra phần thân dưới táo bạo và mạnh mẽ, pha trộn các bề mặt mịn màng, mở rộng của nó với tỷ lệ mới đầy hấp dẫn. Các đỉnh mái dài, bóng mượt với chiều cao 1.630 mm, tại một điểm ngay phía trên hàng ghế trước, sau đó chảy xuống phía sau Kammback phía sau hiệu quả khí động học của xe.

Không cần lưới tản nhiệt phía trước lớn để làm mát động cơ, khái niệm Cảm hứng QX dù sao vẫn giữ các hình dạng xác định những gì sẽ là một cửa hút khí. Các bề mặt mịn thay thế lưới tản nhiệt có logo INFINITI được chiếu sáng, kết thúc bằng các kênh chuyển hướng không khí trên và xung quanh cơ thể. Nhìn kỹ hơn vào dải đèn pha mỏng cho thấy các bản khắc giống như laser, với một mô hình kỹ thuật cao vang vọng khắp nội thất và ngoại thất. Hoa văn cũng được đặc trưng trong dải ánh sáng hình cánh trải rộng trên cửa đuôi, thêm một đường viền sạch sẽ ở phía sau xe. Nằm trong các bánh xe được bọc trong vật liệu bảo vệ màu đen tương phản là các bánh xe 22 inch có hoa văn tương tự và thiết kế khí động học để chuyển hướng không khí dọc theo sườn xe.

Ngồi trong cột D góc cạnh sắc nét là một dòng chữ ký màu đỏ được tô điểm bằng vàng nổi bật. Bao quanh nó là một đèn pha phong cách, giúp nâng cao cấu hình của xe taxi.

DNA Nhật Bản: các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ thiết kế và kiến ​​trúc Nhật Bản

 • Thiết kế ngoại thất lấy cảm hứng từ khái niệm không gian Ma của Nhật Bản – tập trung vào không gian mở giữa các dòng
 • Bề mặt và nếp gấp cơ thể chịu ảnh hưởng của origami, với các chi tiết thiết kế dựa trên các yếu tố của nghệ thuật và kiến ​​trúc Nhật Bản

“Chúng tôi đã xem xét nơi chúng tôi đã ở trong cuộc đời 30 năm của chúng tôi và nơi chúng tôi muốn đi. Chúng tôi đã suy nghĩ về ý nghĩa của tiếng Nhật và cách nó tạo ra tiếng vang cho INFINITI. Một ý tưởng đã hợp tác với tất cả chúng tôi – khái niệm Ma, hay làm chủ không gian trống, có thể chứa đầy ý nghĩa và tiềm năng. Hãy tưởng tượng ai đó đang vỗ tay, âm thanh trống rỗng giữa tiếng vỗ tay đầy dự đoán. Bằng cách này, việc điện khí hóa INFINITI sẽ mang đến sự đơn giản và hứng thú mới cho thương hiệu . “

Alfonso Albaisa, Phó chủ tịch cấp cao về thiết kế toàn cầu, Nissan Motor Co.

“Với khái niệm Cảm hứng QX, chúng tôi đã lấy cảm hứng từ khái niệm Ma của Nhật Bản, tập trung vào các đường kẻ và khoảng trống ở giữa. Điều gì đang xảy ra trong không gian giữa các đường – dòng chảy tự nhiên, tự nhiên – thực sự là biểu cảm Đó là khoảng trống giữa các cạnh thường mang thông điệp lớn nhất . “

Karim Habib, Giám đốc thiết kế điều hành, INFINITI

Có lẽ nhiều hơn bất kỳ INFINITI nào khác được tạo ra trong suốt 30 năm tồn tại của công ty, khái niệm Cảm hứng QX khám phá và tích cực rút ra nguồn gốc Nhật Bản của công ty.

Nền tảng cho tính thẩm mỹ của ngoại thất là khái niệm không gian của Nhật Bản về Ma – sự làm chủ không gian trống. Đối với các nhà thiết kế của INFINITI, điều này có nghĩa là áp dụng một cách tiếp cận tập trung vào không gian mở giữa các dòng của khái niệm. Chúng được vẽ theo đặc tính của giấy và nghệ thuật làm giấy, origami của Nhật Bản. Được truyền vào DNA của Nhật Bản, bề ngoài thanh lịch của Cảm hứng QX có nguồn gốc từ sự dỗ dành nghệ thuật, gấp và cắt giấy thành các hình dạng khác nhau.

Các đường nét sắc sảo và tính thẩm mỹ hiện đại của khái niệm Cảm hứng QX được tăng cường bởi một loạt các chi tiết có độ chính xác cao, được hình thành từ một mô hình lặp đi lặp lại trong cả bên ngoài và bên trong. Mô hình này được tạo thành từ các đường mỏng và sắp xếp thành các hình gần vuông góc, một cách giải thích hiện đại về thiết kế kiến ​​trúc lịch sử của các cửa gỗ Nhật Bản được sử dụng trong xây dựng. Theo truyền thống tự nhiên, nhưng ngày càng được áp dụng trong kiến ​​trúc Nhật Bản đương đại, các đường lấy cảm hứng từ cửa sổ xuất hiện ở đèn trước và sau và trên bề mặt của bánh xe hợp kim 22 inch. Hơn nữa, mái nhà của Cảm hứng QX được hình thành từ những thanh gỗ được làm bằng gỗ tuyết tùng đỏ Nhật Bản (hoặc sugi), mang đến cho cư dân một cái nhìn tuyệt đẹp về bầu trời phía trên và mang lại cảm giác hiện đại về kiến ​​trúc Nhật Bản.

Tham khảo thêm về DNA Nhật Bản của chiếc xe có thể được tìm thấy trong ba màu được sử dụng trên toàn bộ bên ngoài. Khái niệm Cảm hứng QX được hoàn thiện trong màu sơn ngọc trai Liquid White, lấy cảm hứng từ tuyết mùa đông của núi Phú Sĩ. Ngoài ra, các điểm nổi bật trên cột D và bánh xe được hoàn thiện với hai phương pháp xử lý màu sắc đặc trưng mới, vàng và son – lấy cảm hứng từ sơn mài urushi Nhật Bản và tác phẩm gốm kintugi vàng.

Một màu đỏ mềm mại, ấm áp của màu đỏ, son được sử dụng rộng rãi trong đồ sơn mài truyền thống của Nhật Bản. Nếu đồ gốm sơn mài bị vỡ, chúng thường được cải cách bằng kỹ thuật kintsugi: sửa chữa đồ gốm vỡ bằng sơn mài trộn với bạc, vàng hoặc bạch kim. Cùng với nhau, vermilion và vàng thường được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật vẽ của Nhật Bản để thể hiện sức mạnh và năng lượng của mặt trời.

Nền tảng xe điện mới cho phép nội thất rộng rãi, giống như phòng chờ, giàu công nghệ hỗ trợ và chào đón

Nền tảng xe điện mới cho phép nội thất giống phòng chờ mới

 • Khái niệm cảm hứng QX có sự phong phú của không gian cabin và sàn phẳng để linh hoạt hơn
 • Cabin được thiết kế giống như một phòng khách, với các vật liệu sang trọng, độc đáo và không gian thư giãn cho bốn người

Nội thất của khái niệm Cảm hứng QX cho thấy tiềm năng cho các nền tảng xe điện mới. Được cung cấp bởi một bộ pin được lưu trữ bên dưới sàn nhà, với động cơ điện trên mỗi trục, không có sự xâm nhập từ hệ thống truyền lực hoặc đường hầm truyền tải. Kết quả là một không gian rộng rãi, giống như phòng chờ, với sàn phẳng và phòng rộng hơn cho người cư ngụ và hành lý.

Sự rộng rãi cho phép công thái học tập trung vào con người của chiếc xe và tạo ra một bầu không khí cởi mở, chào đón, mời những người cư ngụ thư giãn thoải mái. Cabin có một mức độ hiện đại về kiến ​​trúc, với cách bố trí cấu trúc cao khác với thiết kế ô tô thông thường. Giống như bên ngoài, nội thất của khái niệm Cảm hứng QX dựa trên sự tận tâm của INFINITI đối với khái niệm không gian Ma của Nhật Bản, có nghĩa là xem xét chặt chẽ các bề mặt và không gian mở như cách bố trí và thiết kế ghế ngồi, bảng điều khiển và điều khiển lái xe.

Thống trị bảng điều khiển là một màn hình rộng chảy từ cột này sang cột khác, được hoàn thiện trong kính màu vàng phân cực. Tay lái hình chữ nhật, được bọc da mềm màu nâu và trắng, cũng có màn hình riêng. Thay cho một đường hầm truyền tải, các vòm duyên dáng, được cắt bằng da màu nâu, nhô ra khỏi sàn bên dưới bảng điều khiển, chảy vào bảng điều khiển trung tâm bằng đá cẩm thạch Bianco Carrara kéo dài đến hàng ghế sau.

Bảng điều khiển được cắt bằng vải màu xám sang trọng thường được sử dụng để bọc đồ nội thất và hoàn thành với hiệu ứng chấm bi được cấp bằng sáng chế của INFINITI. Lấy cảm hứng từ ghế sofa da có nút cổ điển, dot quilting tạo ra một cách giải thích không chính thức hơn về hình dạng hình thoi của kim cương mang lại cho ghế phòng chờ Chesterfield cổ điển vẻ ngoài đặc biệt của chúng. Vải bình dị kéo dài từ phía trước của cabin và chuyển sang khu vực chỗ ngồi phía sau kiểu sofa thư giãn, tỷ lệ hào phóng cho hai hành khách.

Nhìn từ bên ngoài, đèn pha của chiếc xe được thay thế bằng cấu trúc cửa gỗ độc đáo, lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Nhật Bản. Tạo ra ánh sáng gián tiếp dễ chịu cho người cư ngụ, cấu trúc sugi cedar tạo ra bóng đẹp khắp cabin khi xe di chuyển. Khi các thanh riêng lẻ xoắn ra ngoài, gỗ nhường chỗ cho các bề mặt sơn trắng bên ngoài.

Bề mặt mở nhất của tất cả, sàn phẳng nhận được điều trị độc đáo của riêng mình. Được bọc trong các tấm da lộn màu trắng trong một loạt các hình thoi, nó có khảm vàng kintsugi, thêm một yếu tố bổ sung của thiết kế phòng chờ vào cabin.

“Chúng tôi đã tận dụng kiến ​​trúc EV để phát triển nội thất giống phòng chờ, được kích hoạt bởi sàn phẳng và không gian trống bên dưới bảng điều khiển và bảng điều khiển trung tâm. Thực sự, chúng tôi không chỉ thiết kế các vật thể bên trong xe, chúng tôi ‘ đang thiết kế không gian trống giữa các đối tượng. Chúng tôi đang cố gắng sử dụng không gian đó để làm nổi bật thiết kế – bạn để không gian trống nói nhiều, thậm chí không nhiều hơn các hình thức và đối tượng đang ở đó . “

Karim Habib, Giám đốc thiết kế điều hành, INFINITI

Công nghệ cho phép

 • Cabin của QX Inspotion kết hợp công nghệ với thiết kế tối giản, ấm áp và lòng hiếu khách đặc trưng của Nhật Bản, tạo ra trải nghiệm bản năng, cho phép liên tục
 • Màn hình rộng trụ cột hiển thị thông tin cho người lái và hành khách phía trước – một tính năng đặc trưng dành cho các mẫu INFINITI trong tương lai

“Có sự kết hợp tự nhiên của công nghệ và sự hiếu khách ở Nhật Bản, và đây là điều rất phù hợp với INFINITI. Chúng tôi muốn công nghệ trên xe của chúng tôi tạo ra trải nghiệm cho phép và tăng cường lái xe một cách liền mạch, đồng thời giúp cuộc sống thoải mái và tự nhiên. điều gì truyền cảm hứng cho chúng tôi và chúng tôi đã làm việc với những nguyên tắc đó khi thiết kế Cảm hứng QX. “

Karim Habib, Giám đốc thiết kế điều hành, INFINITI

Khái niệm Cảm hứng QX sử dụng các công nghệ để tạo ra một môi trường chào đón – một môi trường hỗ trợ người lái xe và kết nối cư dân. Các nhà thiết kế của INFINITI bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp tự nhiên của công nghệ, lòng hiếu khách và sự tối giản ấm áp, duy nhất của Nhật Bản. Họ tập trung vào phát triển một phương tiện cho phép người cư ngụ một cách liền mạch và trực quan, thông qua việc áp dụng các công nghệ của nó và bằng cách tạo ra một bầu không khí thoải mái, thư giãn và tự nhiên.

Theo nguyên tắc omotenashi, khái niệm về lòng hiếu khách của người Nhật, nội thất thu hút người cư ngụ ngay từ khi cánh cửa mở ra. Ánh sáng ở chân cửa xe khách chiếu một ánh sáng tinh tế xuống mặt đất, lặp lại cùng một kiểu đường mỏng được tìm thấy trên xe, tung ra một ‘tấm thảm’ mời gọi. Ghế trước xoay 30 độ ra ngoài, giúp cho việc ra vào dễ dàng hơn.

Trong đó kiến ​​trúc xe điện là một công cụ vĩ mô cho cấu trúc và thiết kế tổng thể, màn hình rộng trụ cột đóng vai trò như một yếu tố vi mô cho nội thất tối giản. Một chủ đề chữ ký cuối cùng sẽ được phản ánh trong các xe INFINITI trong tương lai, hệ thống màn hình rộng đã tạo điều kiện giảm đáng kể số lượng nút bấm trong nội thất và hiển thị thông tin rộng hơn trên bảng điều khiển cho người lái và hành khách phía trước. Các màn hình có thể tùy chỉnh cho phép hành khách phía trước nhìn và kiểm soát một loạt các chức năng, từ thông tin giải trí đến chiếu sáng cabin, cũng như sưởi ấm và thông gió.

Sự phổ biến của màn hình, bao gồm trung tâm của vô lăng hình chữ nhật màn hình rộng, giúp người lái dễ dàng truy cập vào các thông tin quan trọng. Có màn hình kỹ thuật số được liên kết với các camera gắn phía sau cửa, để điều hướng và hệ thống giao thông và chẩn đoán xe.

Bảng điều khiển trung tâm chuyển đổi tinh tế từ đá cẩm thạch Bianco Carrara vào bề mặt hiển thị ở đế của bảng điều khiển, tạo ra sự tương phản hài hòa giữa chức năng và hình thức vật liệu.

INFINITI đã khai thác các công nghệ hỗ trợ người lái để tăng cường hơn nữa bầu không khí giống như phòng chờ của cabin. Tay lái, bàn đạp và màn hình lái xe duy trì kết nối hết sức quan trọng với việc lái xe, một tính năng sẽ vẫn phổ biến đối với tất cả các phương tiện INFINITI trong tương lai gần. Tuy nhiên, gợi ý về đầy đủ các công nghệ hỗ trợ người lái có thể một ngày nào đó, tay lái sụp xuống bảng điều khiển và bàn đạp lùi xuống sàn, giải phóng nhiều không gian hơn nếu người lái muốn điều khiển xe.

Ngược lại, phía sau cabin không có công nghệ, ngoại trừ ánh sáng của Cảm hứng QX, một động thái có chủ ý của các nhà thiết kế của INFINITI để tạo ra một không gian thư giãn, không có màn hình.

“Đối với nội thất, chúng tôi tuân theo nguyên tắc omotenashi, hay sự hiếu khách của người Nhật. Đó là một khái niệm mà chúng tôi đã thảo luận rất nhiều trong quá trình phát triển Cảm hứng INFINITI QX. Công nghệ là một cửa sổ mở rộng hơn và chúng tôi muốn cửa sổ đó được mời, chào đón , lôi cuốn – trung thực với nguồn gốc Nhật Bản của chúng tôi. “

Alfonso Albaisa, Phó chủ tịch cấp cao về thiết kế toàn cầu, Nissan Motor Co.

Sống đúng với nguồn gốc Nhật Bản của INFINITI

 

 • Nội thất thủ công lấy cảm hứng từ sự gợi cảm tinh tế của Nhật Bản
 • Dựa trên sự đánh giá cao của Nhật Bản về thiên nhiên và công nghệ

Nội thất nghệ thuật, thủ công và sự lựa chọn vật liệu được sử dụng trong khái niệm Cảm hứng QX được lấy cảm hứng từ sự gợi cảm tinh tế của Nhật Bản. Với công nghệ tập trung vào sự hấp dẫn của nó như một không gian giống như phòng chờ, việc lựa chọn cẩn thận các vật liệu tự nhiên và màu sắc mềm mại được tìm thấy trong cabin có nguồn gốc từ sự đánh giá cao của Nhật Bản về thiên nhiên và sự khéo léo.

Bảng điều khiển trung tâm bằng đá cẩm thạch Bianco Carrara là một tính năng xác định. Trong khi vật liệu chính là châu Âu, kết cấu bằng đá gợi nhớ đến sự nhạy cảm nghệ thuật của Nhật Bản, công nghệ nung chảy ở phía trước cabin với vẻ ngoài tự nhiên, chân thực hơn. Ở cuối bàn đá cẩm thạch, giữa hai ghế sau, ngồi một nhánh hoa mận ume no hana. Hoa này được liên kết ở Nhật Bản với khái niệm về sự hiếu khách của omotenashi và chào đón khách vào nhà. Nó thường là hoa đầu tiên vào mùa xuân, vì nhiệt độ ấm lên sau mùa đông.

Sự đánh giá cao về mùa xuân này được lặp lại nhiều hơn trong việc lựa chọn màu sắc xác định ánh sáng xung quanh mềm mại và màn hình đồ họa của cabin. Làm tràn ngập cabin trong một ánh sáng dịu, ánh sáng có một trong bốn màu: wakanae (một màu xanh lá cây mềm mại, giống như cỏ mùa xuân mới), torinoko (một màu vàng nhạt, và cùng một màu với trứng gà), akebono (màu hồng tinh tế và màu đỏ của một bình minh vỡ) và shirafuji (màu tím mềm mại của hoa wisteria Nhật Bản). Các tông màu dịu của màn hình đồ họa và ánh sáng bổ sung hoàn hảo cho các màu xám, nâu và trắng của nội thất.

Mái nhà, được hoàn thiện trong sugi, gỗ tuyết tùng đỏ Nhật Bản, tiếp tục gắn cabin của khái niệm Cảm hứng QX với rễ tự nhiên của nó. Tuân thủ thế giới quan của Nhật Bản về wabi-sabi, rằng chấp nhận sự không hoàn hảo, các nhà thiết kế của INFINITI đã để lại nút thắt và hạt gỗ được trưng bày, thể hiện sức mạnh và tuổi thọ của nguyên liệu thô. Truyền thống trong nguồn gốc thiết kế của nó, mái nhà hiện đại rõ ràng trong cấu trúc và diện mạo của nó. Bên dưới, sàn da lộn màu trắng thông qua lớp phủ kintugigold giữa các tấm, tiếp tục thấm nhuần chiếc xe với một mức độ gợi cảm của Nhật Bản và truyền thống thủ công.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin cùng chuyên mục
0983.326.386